Hướng dẫn chi tiết nhất thủ tục xin visa du học Ba Lan

31
visa du học Ba Lan

Xin visa du học Ba Lan nói riêng và các nước Châu Âu nói chung nếu không nắm rõ thủ tục hay những giấy tờ cần thiết thì sẽ rất dễ trượt. Để giúp các bạn du học sinh hóa giải mối lo ngại đó, du học CHD xin chia sẻ với các bạn về thủ tục xin visa du học Ba Lan.

>>> Xem thêm: Top 5 lí do vì sao các bạn trẻ nên đi du học Ba Lan

visa du học Ba Lan

1. Điều kiện du học Ba Lan

► Đối với bậc đại học:

  • Bằng tốt nghiệp THPT.
  • Học bạ THPT.
  • Tờ khai xin học.
  • 4 ảnh 3,5×4,5cm (chụp trong 6 tháng gần nhất).
  • Hộ chiếu.
  • Chứng chỉ IELTS 6.0.

► Đối với bậc sau đại học:

  • Bằng tốt nghiệp đại học.
  • Bảng điểm đại học.
  • Tờ khai xin học.
  • 4 ảnh 3,5×4,5cm (chụp trong 6 tháng gần nhất).
  • Hộ chiếu.
  • Sơ yếu lý lịch CV.
  • Chứng chỉ IELTS 6.5.

2. Các thủ tục xin visa du học Ba Lan

► Xin nhập học:

Bất cứ khi xin visa du học nước nào các bạn cũng cần có giấy mời nhập học của ngôi trường thuộc nước bạn du học. Và khi xin visa du học Ba Lan cũng vậy. Để có được giấy mời nhập học trước tiên bạn phải nộp hồ sơ cùng các giấy tờ cần thiết tới ngôi trường bạn muốn theo học. Sau khi nhà trường nhận được hồ sơ của bạn nếu bạn đủ điều kiện thì trường sẽ gửi cho bạn giấy nhập học tạm thời và yêu cầu đóng học phí. Ngay khi xác nhận bạn hoàn thành học phí thì trường sẽ gửi cho bạn giấy nhập học chính thức.

► Nộp hồ sơ xin visa du học Ba Lan:

xin visa du học Ba Lan

  • Thư mời học và xác nhận đóng học phí từ trường.
  • Tờ khai xin thị thực theo mẫu của Đại Sứ Quán (thị thực Quốc gia, ký hiệu: “D”).
  • Hộ chiếu với thời hạn còn giá trị ít nhất 90 ngày trước khi kết thúc hạn thị thực và còn ít nhất 2 trang trống.
  • 2 ảnh 3,5×4,5cm (chụp trong 6 tháng gần nhất)
  • Bảo hiểm với giá trị tối thiểu 30,000 Euro với thời hạn tối thiểu 3 tháng.
  • Sơ yêu lý lịch.
  • Bằng tốt nghiệp.
  • Chứng chỉ trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan.
  • Hồ sơ chứng minh khả năng tài chính.
  • Giấy tờ xác nhận chỗ ở của sinh viên trong thời gian học tập tại Ba Lan.
  • Toàn bộ giấy tờ đều cần được dịch và công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.
  • Nộp kèm hồ sơ là lệ phí xin visa du học Ba Lan (khoảng 1.500.000 đ)

>>> Xem thêm: Lý do khiến bạn trượt visa du học Ba Lan?

► Phỏng vấn xin visa du học Ba Lan:

Sau khi bạn nộp đầy đủ hồ sơ và lệ phí xin visa thì nhân viên sẽ cấp cho bạn một tờ giấy hẹn ngày phỏng vấn. Đến đúng ngày giờ thì bạn đến Đại Sứ Quán để phỏng vấn visa du học Ba Lan. Buổi phỏng vấn này sẽ được thực hiện bằng tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan, với mục tiêu xác định lại một lần nữa khả năng tiếng Anh và múc đích học tập của bạn.

Sau 2 – 8 tuần sau buổi phỏng vấn thì Đại Sứ Quán Ba Lan sẽ gửi trả bạn kết quả xin visa du học.

Mọi thắc mắc xin liên hệ công ty CHD để được giải đáp:

visa du học Ba Lan

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

——————————————————————

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 – 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Rate this post