NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ THỦ TỤC XIN VISA BA LAN

18

Bạn yêu mến đất nước, con người Ba Lan? Bạn muốn du lịch du học làm việc tại quốc gia xinh đẹp này nhưng bạn lại không biết thủ tục xin Visa Ba Lan như thế nào? Hãy để du học CHD giúp bạn tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây

Tuyển sinh du học Ba Lan

Thông tin về khối Schengen

Ba Lan là thành viên của Liên minh Châu Âu và khối Schengen – lãnh thổ không kiểm soát biên giới giữa các nước trong khối, bao gồm 24 nước. Các nước trong khối thống nhất với nhau một quy định nhập cảnh và cư trú ngắn hạn trên lãnh thổ của mình.

Để nhập cảnh vào lãnh thổ của khối Schengen và có visa Ba Lan, công dân nước thứ ba cần phải sở hữu hộ chiếu và thị thực còn giá trị. Đồng thời những đối tượng này cũng phải có đủ các điều kiện sau:

√ Chứng minh rõ mục đích chuyến đi và các điều kiện dự định cư trú, nguồn tài chính đủ chi trả cho ăn, ở trong thời gian dự định cư trú, cũng như chi phí cho việc trở về nước hoặc quá cảnh qua nước thứ ba, hoặc có thể sở hữu khoản tài chính trên một cách hợp pháp;

√ Không nằm trong danh sách bị từ chối thị thực nhập cảnh; không có tiền án, tiền sự, không gây rối trật tự công cộng, an ninh và quan hệ Quốc tế đã được ký kết giữa các nước.

√ Sau khi kiểm soát nhập cảnh tại cửa khẩu, có thể tự do đi lại trên lãnh thổ của khối Schengen.

Du học Ba Lan

Danh sách các quốc gia nằm trong khối Schengen

Điều kiện nhập cảnh vào Ba Lan và các nước khối Schengen đối với công dân nước thứ 3 yêu cầu có thị thực. Công dân nước thứ 3 có thể nhập cảnh và sở hữu visa Ba Lan nếu có một trong các giấy tờ sau:

√ Thị thực Schengen ngắn hạn (C),

√ Thị thực quốc gia Ba Lan dài hạn (D),

√ Giấy phép cư trú trên lãnh thổ Ba Lan,

√ Giấy phép cư trú được cấp bởi một quốc gia khác thuộc Schengen

Yêu cầu đối với công dân nước thứ ba (Việt Nam) xin cấp thị thực ngắn hạn Schengen (C) hoặc thị thực quốc gia dài hạn (D):

√ Người nộp đơn phải trực tiếp đến phòng Lãnh sự nộp đơn đã được đăng ký trước đó trên hệ thống e-konsulat trong giờ làm việc và nộp lệ phí xin visa.

√ Tất cả các giấy tờ đi kèm phải được xuất trình bằng bản gốc. Trong hồ sơ xin visa phải nộp kèm bản photo tất cả các giấy tờ gốc mà sẽ được trả lại cho người nộp. Các giấy tờ bằng tiếng việt phải được dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Ba Lan.

♦ Hộ chiếu

Hộ chiếu du học Ba Lan

Người nộp đơn xin visa phải xuất trình hộ chiếu còn giá trị, thỏa mãn các điều kiện sau:còn hạn ít nhất 3 tháng kể từ ngày dự định rời khỏi lãnh thổ các nước Schengen; còn ít nhất 2 trang trắng; được cấp trong vòng 10 năm trở lại đây.

♦ Các loại thị thực cần xin visa

√ Thị thực mục đích du lịch

√ Thị thực mục đích thăm thân

√ Thị thực mục đích công tác

√ Thị thực mục đích tham gia, hoạt động văn hóa, thể thao, đào tạo, hội nghị, và nghiên cứu khoa học

√ Thị thực mục đích lao động

√ Thị thực mục đích du học

Tại trung tâm tư vấn du học CHD hiện nay, chúng tôi đã và đang tiếp nhận hàng trăm hồ sơ xin visa, đăng ký du học tại Ba Lan mỗi năm. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ không hối hận khi lựa chọn du học CHD là người bạn đồng hành trên con đường chinh phục tri thức thế giới.

Để được tư vấn MIỄN PHÍ các thông tin hữu ích về việc du học Ba Lan cũng như chi tiết cách làm visa Ba Lan, xin vui lòng đăng kí với trung tâm tư vấn du học CHD ngay hôm nay:

Đăng Kí

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Rate this post