ĐIỀU KIỆN DU HỌC CANADA 2019

43

Du học Canada hẳn là ước mơ của nhiều bạn. Lí do mà nhiều bạn muốn du học Canada là do chi phí du học hợp lí (từ 450-500 triệu/năm). Sau khi tốt nghiệp bạn có cơ hội việc làm và định cư cao.

Nhưng liệu bạn đã đủ điều kiện để được học tập tại đất nước này? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn thông tin về điều kiện du học Canada mới nhất. Hy vọng bạn sẽ có những chuẩn bị tốt nhất cho mình.

CANADA 02

Độ tuổi và học vấn

Chương trình Độ tuổi Yêu cầu 
Trung học Từ 13 – 19 Đáp ứng các yêu cầu đầu vào từng trường: học sinh sẽ phải làm các bài kiểm tra đầu vào (tiếng Anh, toán…)
Cao đẳng Tốt nghiệp THPT IELTS 5.5  trở lên (TOELF > 71).
Đại học Tốt nghiệp THPT IELTS 6.5 trở lên (không kỹ năng nào dưới 6.0) tương đương TOEFL > 90
Thạc sĩ Tốt nghiệp đại học GPA tối thiểu 3.0/4.0 tương đương 7.5/10, IELTS trên 6.5
Post Graduate Tốt nghiêp cao đẳng/đại học IELTS 6.0 ( không kỹ năng nào dưới 5.5) tương đương TOEFL > 90

 

Tham khảo: Danh sách các trường áp dụng SDS

Tài chính

money-coins-cash-generic

Bạn phải chứng minh được khả năng tài chính của gia đình để chứng minh bạn có đủ tiền để theo học tại Canada. Gồm 3 phần quan trọng:

  • Sổ tiết kiệm: Số tiền trong tài khoản tiết kiệm phải lớn hơn tổng học phí, chi phí ăn ở, đi lại và bảo hiểm tại Canada trong vòng một năm học tại đây. Cũng tùy vào các cấp bậc, nghành học và địa điểm du học mà điều kiện có thể khác nhau. Thông thường số tiện cần trong sổ tiết kiệm là 30.000CAD ( gần 600 triệu VNĐ). Thời gian mở sổ tốt nhất là từ 3 đến 6 tháng trước khi đi du học.
  • Thu nhập hàng tháng của bố mẹ (hoặc người bảo trợ): Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn phải đảm bảo rằng họ có thể lo cho cuộc sống du học của bạn mà vẫn không ảnh hưởng đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Thông thường mức thu nhập hơn 60 triệu/tháng là đạt yêu cầu
  • Tài sản của gia đình: Các loại giấy tờ của các tài sản có giá trị như: giấy tờ nhà, xe hơi,… sẽ làm tang khả năng đậu Visa của bạn.

Tham khảo: Chi phí du học Canada chi tiết nhất

Visa

Dù du học tại bất cứ nước nào thì xin được visa thành công là một yếu tố vô cùng quan trọng. Để xin được visa thành công bạn cần đáp ứng đủ, đúng, chính xác yêu cầu từ phía Đại Sứ Quán Canada. Hồ sơ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

  • Thư chấp nhận của trường bạn đăng kí học: Dù bạn muốn học tại bậc học nào từ tiểu học đến đại học hay các cơ sở giáo dục khác tại Canada thì trường bạn đăng kí phải hoàn thành hồ sơ và gởi cho bạn một thư chấp nhận. Khi đi xin visa bạn phải nộp kèm theo thư gốc với đơn xin phép học tập của bạn.
  • Hộ chiếu: Bạn phải cung cấp hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc giấy tờ đi lại phải cho phép bạn quay trở lại quốc gia đã phát hành.
  • Các loại giấy tờ chứng minh khả năng tài chính: bạn phải chứng minh rằng bạn có thể đảm bảo được khả năng tài chính của bản thân và các thành viên trong gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng minh bạn có đủ tiền để du học tại Canada thông qua:
  • Bằng chứng của một tài khoản ngân hàng tại Canada đứng tên của bạn (nếu tiền đã được chuyển sang Canada).
  • Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức tài chính.
  • Sao kê tài khoản ngân hàng của bạn trong vòng 4-6 tháng.
  • Hóa đơn/chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở.
  • Thư của người/ cơ sở cung cấp tiền cho bạn.
  • Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada tài trợ.

Tham khảo: Quy trình xin Visa

Bảng dưới đây cho biết số tiền tối thiểu mà bạn sẽ cần chứng minh:

Số người Tất cả các tỉnh trừ Quebec Quebec
Một mình du học sinh Học phí cộng với 10000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 833 CAD một tháng) Học phí cộng với 11000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 917 CAD một tháng)
Thêm một thành viên trong gia đình 4000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 333 CAD một tháng) 5100 CAD cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 425 CAD một tháng)3800 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 317 CAD một tháng)
Thêm các thành viên bổ sung trong gia đình 3000 CAD trong khoảng thời gian 12 tháng đối với con cái sống phụ thuộc ở bất kỳ tuổi nào (hoặc 255 CAD một tháng) 5125 CAD trở lên cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 427 CAD một tháng)1903 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng thời gian 12 tháng (hoặc 159 CAD một tháng)

 

  • Thư giải trình: Bộ hồ sơ mà bạn nộp vào Đại Sứ Quán sẽ bao gồm rất nhiều loại giấy tờ và không phải ai cũng có thể hiểu một cách rõ ràng hồ sơ của bạn. Đại Sứ Quán khuyến khích bạn nên viết thư giải trình.

Thư giải trình thực chất là một lá thư nêu rõ về mục đích học tập, lộ trình và những dự định của bạn tại Canada. Thư giải trình cũng giúp nhân viên của Đại Sứ Quán dễ dàng nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính vì vậy, bạn không nên bỏ qua thư giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada.

Điều kiện về sức khỏe

Theo cục di trú và nhập cư Canada, người nộp đơn xin Visa có thể bị từ chối vì lý do sức khoẻ – nếu tình trạng của họ có thể sẽ gây nguy hiểm cho sức khoẻ cộng đồng hoặc an toàn công cộng.

Vì vậy, để đáp ứng đầy đủ điều kiện du học Canada, bạn phải có sức khỏe tốt, cụ thể là không mắc các bệnh truyền nhiễm, bệnh ngoài da. Đối với bệnh phổi và viêm gan bạn phải chữa khỏi mới có thể đi được. Đối với những bạn nộp hồ sơ xin visa theo chương trình SDS thì các bạn phải tiến hành khám sức khỏe trước thời gian nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán tối thiểu là 1 tuần.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi hoặc để lại thông tin của bạn, chúng tôi sẽ liên lạc trực tiếp và tư vấn cho bạn hoàn toàn MIỄN PHÍ.

Đăng ký tư vấn miễn phí ngay

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

 

Rate this post