Các Bước Để Chuẩn Bị Hồ Sơ Du Học Pháp

12
các bước cần chuẩn bị cho hồ sơ du học Pháp

Du học Pháp ngày càng được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn là đích đến để thực hiện giấc mơ du học của bản thân. Vậy các bạn đã biết để du học ở Pháp cần chuẩn bị những hồ sơ gì chưa? Nếu chưa các bạn hãy cùng CHD tìm hiểu qua bài viết này nhé!

các bước cần chuẩn bị cho hồ sơ du học Pháp

BƯỚC 1. TÌM TRƯỜNG VÀ NGÀNH HỌC

Từ khi các bạn đã có ý định đi du học, điều đầu tiên các bạn cần tìm hiểu về trường và ngành mà mình muốn học ít nhất là một năm trước khi đi. Vì việc các bạn tìm hiểu thông tin mất rất nhiều thời gian và sự quyết định về chương trình mình muốn học là điều hết sức quan trọng cho con đường du học sau này của bạn.

Có thể lúc mới có ý định đi du học các bạn vẫn chưa biết là mình muốn học cụ thể như thế nào. Chẳng hạn, có bạn muốn học Luật nhưng chưa định hướng được là luật gì, có bạn lại muốn theo học truyền thông nhưng truyền thông chuyên về mảng nào, trong môi trường như thế nào… Do đó, các bạn cần dành nhiều thời gian tìm hiểu thông tin từ nhiều nguồn khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

các trường đại học ở Pháp

BƯỚC 2. THI LẤY CHỨNG CHỈ TIẾNG PHÁP

 Điều kiện quan trọng là bạn phải thi bằng DELF B2 ( chứng chỉ công nhận trình độ tiếng Pháp của bạn ). Đối với những bạn nào muốn đi du học theo chương trình đại học và sau đại học bằng tiếng Pháp thì đây là yêu cầu tối thiểu bắt buộc đối với tất cả các chương trình đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Pháp.

Nếu bạn không có nhiều thời gian ôn luyện trước khi thi và đạt trình độ B1 thì vẫn có cơ hội xin nhập học, tuy nhiên tỉ lệ không chắc chắc bằng khi bạn nắm trong tay bằng B2.

Riêng đối với các bạn muốn sang Pháp theo chương trình học tiếng thì vẫn có thể đi với chứng chỉ trình độ tiếng Pháp thấp hơn B2. Các bạn nên dành ra ít nhất là 6 tháng tập trung hoàn toàn vào luyện thi để đạt kết quả như mong đợi.

Thời gian thi DELF thường vào tháng 5 hoặc tháng 11 tùy theo nơi bạn đăng ký dự thi.

thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp

BƯỚC 3. KHAI HỒ SƠ CAMPUS FRANCE

 Sau khi chọn được chương trình muốn học, bạn có thể bắt đầu khai hồ sơ Du học Pháp (Etudes en France) trên Campus France. Trong quá trình khai hồ sơ, nhớ lưu ý xem các chương trình cần dự tuyển bạn chọn có được kết nối với Etudes en France hay không để biết bạn cần hoàn thành hồ sơ Etudes en France vào thời điểm nào và quy trình bạn cần thực hiện. Trên thực tế, có hai quy trình khác nhau bao gồm quy trình dành cho các khoá học có kết nối với hệ thống Etudes en France và quy trình dành cho các khoá học không kết nối với hệ thống Etudes en France.

Hồ sơ này thu thập thông tin cá nhân, trình độ học vấn, ngoại ngữ của ứng viên cùng các nguyện vọng theo học được thể hiện ở phần thông tin đăng ký dự tuyển. Thời hạn gửi hồ sơ cho các trường có thể khác nhau, nhưng thông thường hệ thống sẽ mở vào tháng 11 cho tất cả các chương trình đào tạo. Để dễ hình dung, ví dụ nếu bạn muốn du học vào năm 2019 thì bạn nên bắt đầu làm hồ sơ từ tháng 11 năm 2018.

BƯỚC 4. ĐẶT HẸN PHỎNG VẤN VỚI CAMPUS FRANCE

 Sau khi hồ sơ được thông qua, bạn sẽ trải qua một cuộc phỏng vấn với Campus France. Cuộc phỏng vấn này kéo dài khoảng 30 phút. Trong khoảng thời gian đó bạn sẽ được hỏi một số câu hỏi về việc học tiếng Pháp, quá trình học cấp 3, điều kiện tài chính và định hướng ngành học cũng như động lực cho việc du học Pháp.

Bạn cứ trả lời thật theo suy nghĩ của mình, thể hiện mình muốn đi du học, có khả năng hoàn tất thành công khóa học và có định hướng rõ ràng cho tương lai, đặc biệt cần chứng minh được khóa học mà bạn đang nhắm tới quan trọng như thế nào với định hướng sự nghiệp. Ở khâu này, chuyên viên của Campus France sẽ kiểm tra giấy tờ nên bạn cần chuẩn bị đầy đủ trước khi đi phỏng vấn.

phỏng vấn du học Pháp

BƯỚC 5. XIN VISA

 Nếu được nhà trường chấp thuận vào học thì xin chúc mừng bạn nha! Giờ là lúc cần chuẩn bị xin Visa du học. Thời hạn nộp hồ sơ xin visa sớm nhất là 3 tháng và trễ nhất là 15 ngày trước ngày bay, bởi thời gian trả kết quả trung bình là 15 ngày.

Mình biết là chờ 15 ngày đợi quả Visa dài đằng đẵng nhưng hãy kiên nhẫn vì dù sao bạn cũng đã làm hết khả năng mình rồi, lúc này hãy thả lỏng và điều tốt đẹp sẽ đến.

visa du học Pháp

Để biết thông tin điều kiện hồ sơ xin visa các bạn vui lòng liên hệ đến du học CHD để biết thông tin cụ thể và chính xác nhất.

Chúc các bạn thành công cho ước mơ của mình!

đăng ký tư vấn miễn phí ngay

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

——————————————————————

Văn phòng Điện Biên: Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 – 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.com

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Rate this post