Chi Phí Du Học Đức Cần Bao Nhiêu Là Đủ?

38
Du học Đức cần bao nhiêu tiền học phí.

Trong nhiều năm nay, nước Đức vẫn luôn giữ vững phong độ là một trong nhiều quốc gia Châu Âu được đông đảo các bạn trẻ chọn là đích đến để thực hiện giấc mơ đi du học của bản thân.

Bên cạnh việc chuẩn bị tốt những hành trang, điều kiện về điểm số, trình độ tiếng… thì chi phí du học Đức cũng là một mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên. Vậy cụ thể chi phí du học Đức cần bao nhiêu là đủ? Cùng du học CHD miền Nam tìm hiểu qua bài viết này nhé!

chi phí du học đức cần bao nhiêu là đủ

Du học Đức cần bao nhiêu tiền học phí.

So với các nước châu Âu thì chi phí học phí khi du học ở Đức thấp hơn nhiều so với các nước khác, và một phần lớn các trường công lập ở Đức miễn học phí cho sinh viên vì được chính phủ hỗ trợ.

 Ở Đức còn một số bang vẫn còn đóng học phí nhưng rất thấp như: Niedersachsen, Bayern, Nordrhein-Westfalen và  Hamburg, khoản học phí mà sinh viên sẽ phải chi trả là khoảng 400 Euro/1 học kỳ. Còn lại những ban khác thì đến nay vẫn chưa tăng mức học phí, nếu có tăng thì chỉ tăng đối với những trường hợp học trong thời gian lâu và học văn bằng 2.

Du học Đức cần bao nhiêu tiền học phí.

Đối với những bạn theo học tại các trường tư thục thì phải đóng mức học phí cao hơn rất nhiều, vì chính phủ Đức không hỗ trợ cho những trường tư thục. Thế nên bạn hãy cân nhắc khi chọn trường để phù hợp với khả năng tài chính của gia đình.

Ngoài khoản học phí các bạn phải đóng, du học sinh còn phải đóng thêm một khoảng tiền theo kỳ (được gọi là Semesterbeitrag). Số tiền này bao gồm các khoản như nhà ăn sinh viên, ký túc xá, chi phí khu vực thể thao. Mức phì này tùy thuộc vào từng trường, khoản chi phí có thể giao động từ 150-250 Euro.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Đức

Bên cạnh các khoản học phí thì chi phí sinh hoạt cũng là một mối quan tâm của rất nhiều bạn. Tuy chi phí sinh hoạt khi du học tại Đức không cao như các nước châu Âu khác nhưng bạn vẫn phải chuẩn bị để sử dụng nếu nơi bạn ở cách xa trường học. Tùy theo từng khu vực, từng bang mà sẽ có mức chi phí khác nhau, nó tùy thuộc vào nơi bạn sống là ở làng quê với các trường đại học nhỏ hay là sống ở thành phố với những trường đại học hàng đầu. Cách để các bạn tiết kiệm được chi phí đó là các bạn nên ở ký túc xá, giá thuê phòng trong ký túc xá khoản 300 – 600 Euro, giá thuê của một căn hộ riêng bên ngoài cao hơn rất nhiều so với ký túc xá.

Chi phí sinh hoạt khi du học tại Đức

Ngoài khoản tiền thuê nhà, du học Đức cần bao nhiêu tiền cho quá trình sinh hoạt hằng ngày từ quần áo, sách vở, ăn uống đến các hoạt động ngoại khóa. Tùy vào mức chi tiêu, sách vở và tài liệu ngành bạn chọn học mà có mức phí khác nhau. Trung bình thường mỗi tháng du học sinh tốn khoản 250 Euro cho các hoạt động này.

Để chi trả cho các khoản này bạn có thể đi làm thêm.

Xem thêm: Du học Đức vừa học vừa làm

Huy vọng với bài viết chi phí du học Đức cần bao nhiêu là đủ sẽ có thể giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn. Để hiểu và biết rõ hơn du học Đức các bạn có thể liên hệ đến du học CHD để được tư vấn và giải đáp nhanh nhất.

đăng ký du học ngay

 

 

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Facebook: www.facebook.com/duhocchdmiennam/