Tổng chi phí du học Ba Lan trong một năm và cách tiết kiệm chi phí

0
162
Tổng chi phí du học ba lan trong một năm
Chi phí du học Ba LAN

 

Tổng chi phí du học ba lan trong một năm
                                                Chi phí du học Ba Lan

Nhìn chung tổng chi phí du học Ba Lan trong một năm sẽ rơi vào khoảng từ 6000 – 1000 EUR/năm, các khoản phí này bao gồm Học phí, chi phí sinh hoạt và học tập tại đây. Tùy vào từng chương trình, trường mà tổng mức phí mà bạn phải trả trong một năm sẽ khác nhau. hãy cùng CHD đi tìm hiều cụ thể: 

1. Học phí du học Ba Lan 1 năm

– Dự bị tiếng: 2000 – 3000 EUR/năm
– Đại Học: 1700 – 4000 EUR/năm
– Sau Đại Học: 3000 – 4000 EUR/năm
Học phí của từng chương trình học, ngành học và trường bạn theo học là khác nhau. Học phí trường tư ở Ba Lan thương cao hơn trường công.

2. Chi phí sinh hoạt khi du học tại Ba Lan 

– Tổng chi phí sinh hoạt khi du học Ba Lan trong 1 tháng rơi vào khoảng 300 – 500 EUR

– Trong 1 tháng sinh hoạt và học tập du học sinh sẽ phải tri trả cho các nhu cầu cần thiết của mình như:
– Tiền nhà, tiền ăn, tiền đi lại, tiền điện thoại và các loại chi phí phát sinh khác. Chi phí du học Ba Lan thực sự thấp hơn rất nhiều so với các quốc gia Châu Âu khác. Nhưng không phải lúc nào tài chính của bạn cũng dư giả để chi trả cho cuộc sống tại đây.

3 Những cách giúp bạn tiết kiệm chi phí du học Ba Lan hiệu quả

1. Đi làm thêm

Ba Lan cho phép học sinh được làm thêm trong quá trình học, bạn có thể làm việc bán thời gian tại các quán cà phê, nhà hàng… Để tìm việc một cách dễ dàng thì bạn nên bổ sung cho mình trình độ ngoại ngữ tốt. Việc đi làm thêm giúp tiết kiệm được rất nhiều chi phí và bạn có một môi trường tốt để học và thực hành ngôn ngữ bản địa.

2. Tự nấu ăn

Việc tự nấu ăn sẽ tiết kiệm chi phí hơn việc bạn đi ăn ngoài, bạn có thể mua thức ăn tại các siêu thị hoặc các chợ địa phương với chi phí rẻ. Ban đầu bạn có thể chưa quen với thức ăn ở Ba Lan và tự nấu ăn cũng là cách để bạn thích nghi dần với cuộc sống tại đây.

3. Tiết kiệm điện

Bạn có thể tiết kiệm điện bằng nhiều cách, nhiều bạn chọn cách học tập trong thư viện trường ở đây có nhiều tài liệu học tập, nghiên cứu và kết nối internet, sạc điện thoại và laptop.

4. Học Bổng

Ba Lan có nhiều chương trình học bổng dành cho du học sinh như học bổng của chinh phủ Ba Lan hay học bổng từ các trường… Những học bổng này hỗ trợ rất nhiều về chi phí, học phí.
Bạn cần cố gắng học tập để có một kết quả tốt về học lực và ngoại ngữ từ đó xét duyệt chương trình học bổng mà bạn mong muốn.

Những lý do sẽ thuyết phục bạn chọn du học ở Ba Lan

Điều kiện, chi phí, học bổng du học Ba Lan 2021

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY