Du học Bỉ có khó như các bạn thường nghĩ

0
184

Bỉ là đất nước có sự quyến rũ kỳ diệu, đơn dàng là nó dễ dàng chinh phục trái tim của bạn. Mặc dù bạn là một du khách hay sinh viên quốc tế. Đặc biệt được mệnh danh là đất nước có nhiều phong cảnh đẹp, đặc biệt nhiều công trình kiến trúc vĩ đạicó thể dễ dàng giúp bạn chinh phục giấc mơ du học Bỉ của mình.

bỉ 1

Belgium

Là một du học sinh tại Bỉ bạn cũng được hưởng mọi quyền lợi như mọi sinh viên khác, đặc biệt nền giáo dục đại học tiên tiến và quan trọng nhất chi phí sinh hoạt và học phí phải chăng

Học phí tại Vương quốc Bỉ

Phần lớn các trường địa học tại Bỉ có nhiều mức học phí khác nhau, phần lớn tùy thuộc vào từng khu vực nhưng tầm khoảng 800 EUR/ năm.

Du học sinh quốc được hưởng mức học phí cụ thể do ARES (Học viện nghiên cứu giáo dục Đại học)ấn định nhưng không vượt quá mức học phí bình thường (tổng cộng 4000 Euro/năm).

Học phí tại các trường đại học thuộc cộng đồng Flemish

Sinh viên EU: khoảng 50 EUR / năm

Sinh viên ngoài EU có thể bị tính phí từ 40 đến 1.500 EUR / năm.

Tỷ lệ biến đổi phụ thuộc vào thu nhập của học sinh, chương trình học và về việc liệu học sinh đó có hội đủ điều kiện nhận học bổng hay không.

Tìm hiểu thêm về giáo dục đại học tại Flanders / cộng đồng Flemish ở Bỉ.

bỉ

Chi phí sinh hoạt ở Bỉ

Chi phí sinh hoạt tại Bỉ rất khác nhau tùy thuộc vào thành phố bạn đang sinh sống, đặc biệt nếu bạn đang chọn lựa chọn sinh sống tại thủ đô Brussels được mệnh danh là thành phố đắt đỏ nhất.Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí bạn phải tự nấu ăn ở nhà. Vì thực chất nếu bạn quyết định ăn uống ở nhà hàng, chắc chắn rằng bạn sẽ tốn kém chi phí không hề nhỏ đâu.

Kiểm tra chi phí sinh hoạt trung bình ở một số thành phố cho sinh viên ở Bỉ:

Antwerp: khoảng 850 EUR / năm

Brussels và Gent: từ 800 đến 950 EUR / năm

Leuven: khoảng 720 – 820 EUR / năm

Liege: khoảng 750 – 800 EUR / năm

Chỗ ở

Du học CHD xin giới thiệu để để giảm thiếu mị chi phí sinh hoạt bạn phải lựa chọn ký túc xá bạn chỉ mất khoảng (200-400 EUR/tháng). Còn nếu bạn lựa chọn cho mình một căn hộ thì bạn phải tốn hơn 400 EUR/tháng

Đồ ăn thức uống

Để giảm thiểu mọi chi phí sinh hoạt tốt nhất bạn nên lựa chọn đến siêu thị và nấu ăn là rẻ nhất. Bạn chỉ tốn tầm khoảng 150 EUR/ tháng cho thực phẩm mà bạn đến ở các siêu thị rẻ nhất như: Lidl, Aldi, Red Market và Colruyt.

Tuy nhiên để tải nghiệm sự xa xỉ khi du học Bỉ tốt nhất bạn nên thử trải nghiệm một lần đến các nhà hàng bình dân mấy khoảng 10 đến 15 EUR, thậm chí còn ít hơn khi ở Antwerp. Hãy thử một nhà hàng sang trọng ở Brussel tên là La Mer du Nord / De Nordsee, phục vụ các món croquettes aux crevettes, escargots de mer (whelks), súp cá, cá trích, cá thu hun khói và cá hồi, các món ăn nóng về cua và sò điệp khoảng 6 – 8 EUR.

Đi lại

Cách tiết kiệm chi phí nhất là ban nên chọn phương tiện di chuyển cho mình bằng xe lửa hoặc xe buýt. Vì thực chất, nếu là sinh viên bạn chỉ tốn khoảng 20 Euro/tháng dành cho các phương tiện công cộng nhé. Giá thuê xe taxi: khoảng 25 EUR cho các chuyến đi trong thành phố.

Học bổng tại Bỉ

Học bổng cho sinh viên quốc tế tại Bỉ được cung cấp bởi một số trường đại học, chính phủ, Viện Nghiên cứu và Giáo dục Đại học và các cơ quan hoặc tổ chức khác của Bỉ.

Chẳng hạn như:

Master Mind Scholarship do chính phủ Flanders cấp

Học bổng ARES tại Bỉ – dành cho sinh viên đến từ các nước đang phát triển

Học bổng Erasmus Mundus cho sinh viên quốc tế.

Du học Bỉ sẽ mang đến cho bạn một sự trải nghiệm tuyệt vời. Vương quốc Bỉ sẽ là lựa chọn đỉnh cao giúp bạn dễ dàng chinh phục giấc mơ du học của mình. Mọc thắc mắc về Vương quốc Bỉ vui lòng liên hệ Công ty tư vấn du học và đào tạo CHD nhé các bạn.

đăng ký du học ngay

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.com

Facebook: facebook.com/duhocchdmiennam

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY