Du học Đức nên chọn ngành gì?

0
181
du học Đức ngành công nghệ thông tin

Du học Đức hiện nay đang được rất nhiều bạn sinh viên trên thế giới lựa chọn là đích đến cho hành trình du học của mình. Vậy các bạn đã biết giáo dục Đức có thế mạnh ở những ngành nào? Cùng CHD tìm hiểu 3 ngành học ở Đức được rất nhiều du học sinh chọn khi du học ở Đức qua bài viết này nhé!

du học Đức ngành gì?

Kĩ sư dân dụng

Tấm bằng kỹ sư dân dụng được cấp bởi một trường Đại học hàng đầu tại Đức, tấm bằng này sẽ là tấm vé thông hành hữu hiệu để bạn có thể tìm việc làm hoặc học cao hơn trong tương lai.

Trường Đại học Technische Universität München (TUM)  là trường tốt nhất để bạn chọn học ngành này. Theo Times Higher Rankings 2016, trường đại học TUM, đứng thứ 53 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới. Trường có các chương trình học bằng kép với hơn 20 trường đại học khác, và đối tác hiện có của trường đã lên đến con số 170 trường đại học trên khắp thế giới.

du học Đức ngành Kĩ sư dân dụng

Vật lí học và Thiên văn học

Tại các trường đại học ở Đức có đa dạng ngành học trong đó một ngành học đầy thú vị đó là Vật lí học và Thiên văn học. Khi các bạn chọn học ngành này các bạn sẽ có cơ hội nhận được nhiều chính sách hỗ trợ từ chính phủ Đức để thực hiện các dự án nghiên cứu học thuật. Dù cho sau này các bạn có muốn trở thành nhà nghiên cứu vật lí hay là chuyên gia về hố đen vũ trụ thì việc học ngành này tại Đức cũng là lựa chọn sáng suốt.

Trường đại học Ludwig-Maximilians-Universität München là trường có thế mạnh giảng dạy trong lĩnh vực này, tiếp sau là trường TUM, Ruprecht-Karls-Universitaet Heidelberg và KIT, Karlsruhe Institute of Technology.

Công nghệ Thông tin

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ và kỹ thuật  hiện nay trên thế giới thì quyết định theo đuổi ngành Công nghệ thông tin là một sự đầu tư hết sức đúng đắn cho tương  lai của bạn.

du học Đức ngành công nghệ thông tin

Sau khi các bạn tốt nghiệp khóa học này thì cơ hội làm việc của các bạn khá cao, ít phải lo mình sẽ thất nghiệp vì các công việc liên quan đến lĩnh vực này luôn cần rất nhiều nhân lực. 

Vậy câu hỏi đặc ra là bạn sẽ học ngành này ở đâu tại Đức? Một lần nữa trường đại học Technische Universität München (TUM) chính là lựa chọn hàng đầu. Trường đứng thứ 32 toàn thế giới trong việc giảng dạy ngành Khoa học máy tính và Hệ thống thông tin. Ngoài ra, các trường như Humboldt-Universität zu Berlin, KIT, Karlsruhe Institute of Technology, Ludwig-Maximilians-Universität München và cuối cùng là RWTH Aachen University (trường công nghệ lớn nhất nước Đức) cũng có chất lượng đào tạo rất tốt.

Trên đây là 3 ngành học đang hot và là sự lựa chọn hàng đầu của các bạn sinh viên chọn học khi đi du học ở Hàn Quốc.

Xem thêm: Chi phí du học Đức cần bao nhiêu là đủ?

Bạn nào còn đang năn khoăn, lo lắng chưa biết chọn theo học ngành nào và trường nào khi du học, hay những điều kiện hồ sơ, thủ tục xin visa thì liên hệ ngay đến du học CHD để được tư vấn miễn phí nhé!

 

 

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY