Bí Quyết Dễ Dàng Xin Được Visa Du Học Na Uy

8
xin visa đi du học Na Uy

Bạn đang có dự đinh hay có ước mơ đang muốn đi du học tại Na Uy, thì điều đầu tiên cũng là điều quan trọng đó là các bạn cần phải nộp đơn xin thị thực du học (visa) hay có thể gọi là giấy phép cư trú sinh viên.

xin visa du học Na Uy

Vậy bí quyết nào giúp các bạn dễ dàng xin được visa du học Na Uy? Cùng CHD Miền Nam chia sẻ bí quyết xin visa qua bài viết này nhé!

Điều kiện để xin visa  du học Na Uy?

Đối với các bạn sinh viên đến từ các nước không thuộc khối EU/EEA thì sẽ phải nộp đơn xi giấy phép cư trú sinh viên nếu có ý định du học Na Uy cho các khóa học từ 3 tháng trở lên. Yêu cầu và thủ tục giấy phép cư trú sinh viên sẽ phụ thuộc vào đất nước bạn sinh sống. Đối với xin viên Việt Nam bắt buộc phải xin visa.

Để được cấp visa du học ở Na Uy các bạn phải được nhận vào một lĩnh vực nghiên cứu tại một trường cao đẳng hoặc một trường đại học tại Na Uy. Sau khi nhận được thư mời nhập học thì các bạn nên liên hệ ĐSQ/LSQ Na Uy gần nhất để biết thông tin về thủ tục xin cấp giấy phép nghiên cứu hoặc nhờ đến công ty chuyên về tư vấn du học để biết được thông tin. Hồ sơ sẽ được xét duyệt và quyết định bởi Đại Sứ Quán Nauy tại Việt Nam.

Xem thêm: Chi phí du học Na Uy có đắt đỏ như bạn nghỉ?

Hồ sơ xin visa du học Na Uy

Khi bạn nộp đơn xin giấy phép cư trú sinh viên của bạn, bạn sẽ cần phải nộp:

xin visa đi du học Na Uy

 Giấy phép cư trú sinh viên cho phép bạn làm gì?

Sau khi bạn được cấp một giấy phép cư trú sinh viên Na Uy, bạn cũng được cấp giấy phép lao động bán thời gian. Do đó, ngoài việc học tập bạn có thể đi làm thêm và thời gian làm thêm của bạn có thể lên đến 20 giờ mỗi tuần, hay toàn thời gian trong các ngày nghỉ học, mà không phải xin thêm.

Ngoài ra, bên cạnh đó các bạn có thể nộp đơn xin giấy phép làm việc toàn thời gian trong một thời gian ngắn nếu bạn có thể chứng minh rằng công việc có liên quan đến nghiên cứu của bạn.

Sau khi hoàn thành và kết thúc khóa học nghiên cứu của mình thì các bạn có đủ điều kiện để nộp đơn xin giấy phép cư trú kéo dài đến sáu tháng, để tìm việc làm như một công nhân lành nghề. Trong thời gian này chỉ cần tìm được việc làm toàn thời gian là bạn đã có thể ở lại Na Uy lâu dài.

visa du học Na Uy 1

Trên đây là những thông tin về việc xin visa du học Na Uy. Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện, thủ tục hồ sơ, xin visa du học các bạn vui lòng liên hệ đến du học CHD để được tư vấn và giải đáp miễn phí.

đăng ký tư vấn miễn phí ngay

——————————————————————

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

——————————————————————

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 – 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.com

Facebook: facebook.com/duhocchdmiennam

 

Rate this post