Chính Phủ Thay Đổi Quy Định Cấp Thị Thực Làm Việc Khi Du Học Ở New Zealand

3
quy định thay đổi thị thực khi du học ở new zealand

Từ ngày 14/8 chính phủ New Zealand đã thay đổi và chỉnh sửa thị thực lao động dành cho sinh viên quốc tế đang du học ở New Zealand.

Cùng CHD tìm hiểu những quy định mới về thị thực làm việc ở New Zealand dành cho sinh viên qua bài viết này nhé!

quy định thay đổi thị thực khi du học ở new zealand

Quy định cấp thị thực của chính phủ

 Quy định sửa đổi cho phép du học sinh sau khi tốt nghiệp bậc cử nhân ( level 7 ) trở lên được cấp visa làm việc 3 năm thay vì 1 năm so với trước đây, để tạo điều kiện cho du học sinh có cơ hội tìm việc làm sau khi tốt nghiệp

 Đối với các bạn du học sinh quốc tế học ở những khu vực ngoài Auckland và tốt nghiệp bậc thấp hơn Level 7 hay chương trình học Level 7 không văn bằng ( học chứng chỉ ) thì được cấp visa làm việc trong vòng 2 năm nếu hoàn thành chương trình học trước tháng 12/2021, tốt nghiệp sau thời gian này sẽ được cấp visa 1 năm.

Cử nhân tốt nghiệp sẽ được nhận thêm 01 năm visa khi đăng ký hành nghề với một cơ quan chuyên môn hoặc đơn vị thương mại.

Du học sinh theo học Level 8 ở các ngành nằm trong danh sách “ Thiếu nhân lực dài hạn” của New Zealand có thể cùng vợ/chồng (đủ điều kiện để xin visa làm việc) và con cái (đủ điều kiện để miễn học phí trong nước) sang New Zealand.

Tuy nhiên quy định này không áp dụng với những người đang sở hữu visa làm việc sau tốt nghiệp hoặc sinh viên quốc tế hiện đang theo học.

Qua những thay đổi thiết thực này, Chính phủ New Zealand muốn đảm bảo phúc lợi dành cho sinh viên quốc tế cũng như lộ trình nghề nghiệp sau tốt nghiệp để họ có cơ hội đóng góp những kĩ năng và năng lực của mình cho thị trường lao động tại New Zealand

ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp du học New Zealand

Xem thêm: 6 lý do tại sao bạn nên du học New Zealand

Tại sao chính phủ New Zealand lại thay đổi quy định này?

  • Là động lực hấp dẫn đối với sinh viên quốc tế. Con đường định cư và làm việc luôn mở rộng với những bạn có kỹ năng và trình độ phù hợp với nhu câu của quốc gia New Zealand.
  • Thay đổi này gps phần hỗ trợ cho chiến lược giáo dục quốc tế giai đoạn 2018 – 2030, đồng thời góp phần củng cố vị thế của New Zealand kh trở thành điểm đến của rất nhiệu bạn du học sinh trên thế giới.

Thực tế nền giáo dục ở New Zealand

Theo bảng xếp hạng Worldwide Educating for the Future Index của tổ chức uy tín Economist Intelligence Unit: Nền giáo dục chất lượng của New Zealand được xếp thứ 1 thế giới về chuẩn bị cho du học sinh những kỹ năng của tương lai.

Theo thống kê, năm 2017 có hơn 2,500 du học sinh Việt Nam đang theo học tại New Zealand, với tỉ lệ học sinh trung học tăng 36% so với năm 2016.  Thế nhưng với những thay đổi về quy định thị thực khi du học ở New Zealand sẽ mang đến nhiều cơ hội hơn cho du học sinh.

du học ở new zealand

Để tìm hiểu rõ hơn về điều kiện du học, chi phí học, …các bạn vui lòng liên hệ đến du học CHD Miền Nam để được cung cấp thông tin và tư vấn giải đáp hoàn toàn miễn phí.

02-dang ki

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931
——————————————————————

VP Điện Biên: Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 – 0164.717.22.35

——————————————————————

VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Rate this post