VISA DU HỌC PHẦN LAN 2019

16
Thủ tục visa du học Phần Lan 2019 mới nhất

Hiện nay du học Phần Lan đang thu hút đông đảo các bạn trẻ đến từ các đất nước trên thế giới. Để chuẩn bị cho một hành trình du học hoàn hảo trước hết các bạn phải chuẩn bị các thủ tục hồ sơ giấy tờ cho việc xin visa du học Phần Lan thật tốt.

Dưới đây là những điều về vấn đề xin visa du học mà các bạn nên biết.

visa du học phần lan 2019

 Những điều cần lưu ý khi du học Phần Lan

Nếu các bạn là những học sinh, sinh viên quốc tế muốn đi du học ở Phần Lan hay bạn là những người đang tham gia các chương trình trao đổi kéo dài 3 tháng thì điều quan trọng là các bạn cần phải có giấy phép cư trú dành cho du học sinh (Student Residence Permit) ( một loại visa dài hạn dành cho sinh viên quốc tế theo học Phần Lan).

Giấy phép cư trú chỉ có hiệu lực trong vòng một (01) năm. Vì vậy, sau khoảng một năm học, các bạn cần nộp đơn xin gia hạn giấy phép cư trú tại các sở Cảnh sát địa phương ở Phần Lan (nên nộp một khoảng thời gian trước khi giấy phép cũ gần hết hạn).

Xem thêm: Cơ hội du học Phần Lan Miễn phí

Thủ tục visa du học Phần Lan 2019 mới nhất

Thủ tục visa du học Phần Lan 2019 mới nhất

Nếu các bạn là học sinh, sinh viên đến từ các quốc gia thuộc khối EU/EAA ( gồm cả Việt Nam ), các bạn phải có được tấm visa này trước khi đặt chân đến Phần Lan. Hồ sơ xin visa du học ở Phần Lan gồm những giấy tờ sau:

– Tờ khai OLE-OPI: tờ khai phải được điền đầy đủ các thông tin bằng Tiếng Anh và ký tên, nếu các thông tin trong tờ khai bạn còn để trống thì sẽ làm chậm thời gian giải quyết đơn xin visa của bạn đấy nhé.

– Bản gốc thư mời nhập học (Letter of Acceptance): thư mời nhập học của trường ở Phần Lan, có nêu ra thời gian của khóa học. Nếu thư mời được gửi bằng bản quét qua thư điện tử cần đính kèm bản in nội dung của thư điện tử đó.

– Bản gốc chứng nhận bảo hiểm du lịch quốc tế.

– Giấy tờ về phương tiện hỗ trợ tài chính

– Thư đồng ý của cả cha mẹ hoặc (những) người giám hộ

– Thư giới thiệu: của cơ sở giáo dục hiện đang theo học trong trường hợp bạn xin giấy phép cư trú du học theo chương trình chuyển đổi học tập.

– Bản sao hộ chiếu

– Phụ lục OLEL_PK: có dán ảnh kiểu hộ chiếu và có chữ ký của người nộp đơn. (cả ảnh và chữ ký phải phù hợp với hướng dẫn trong phụ lục).

Phỏng vấn visa du học Phần Lan

Đến với buổi phỏng vấn xin visa du học Phần Lan, các bạn hầu như đều phải trả lời bằng tiếng Anh, nhân viên Lãnh Sự Quán sẽ đánh giá bạn theo một vài tiêu chuẩn sau:

– Thể hiện được khả năng của bản thân thông qua kết quả học tập và năng lực tiếng Anh.

– Có kế hoạch, mục đích học tập cụ thể và có quyết tâm cao. Sự hiểu biết của bạn về trường sẽ theo học, chương trình học, thời gian cư trú, học phí và các khoản chi phí sinh hoạt khác.

Phỏng vấn visa du học Phần Lan

Trên đây là những thông tin về việc xin visa du học Phần Lan, nếu bạn nào còn điều gì lo lắng hay chưa hiểu về du học Phần Lan thì hãy liên hệ ngay đến du học CHD Miền Nam để được tư vấn và giải đáp thắc mắc hoàn toàn miễn phí nhé!

đăng ký du học ngay

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

——————————————————————

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 – 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.com

Facebook: facebook.com/duhocchdmiennam/

Rate this post