Chính sách định cư và việc làm tại Tây Ban Nha

13
viec-lam-dinh-cu-tay-ban-nha

Tây Ban Nha là một trong những quốc gia có số lượng người nước ngoài tới học tập, làm việc và định cư lâu dài nhất. So với nhiều nước khác, xứ sở Bò tót có chính sách định cư và việc làm không quá khắt khe. Để biết thêm thông tin về chính sách định cư tại Tây Ban Nha 2017 hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

I. Những chính sách định cư tại Tây Ban Nha

Chính sách visa

Tại Tây Ban Nha hiện nay có nhiều loại visa khác nhau dành cho những người muốn tới đất nước này học tập, làm việc hay sinh sống lâu dài. Bao gồm:

visa-tay-ban-nha

– Visa cho người có tài chính cao dành cho những người sang Tây Ban Nha không vì mục đích làm việc.
– Visa cho người đầu tư bất động sản dành cho người mua bất động sản có giá trị từ 500.000 Euro.
– Visa đầu tư cá nhân cho những ai muốn đầu tư tiền vào Tây Ban Nha với mục đích kinh doanh.
– Visa doanh nghiệp cho các doanh nghiệp kinh doanh tại đất nước này.
– Visa sinh viên cho sinh viên đang theo học ở Tây Ban Nha.
Golden visa

Nếu bạn muốn định cư Tây Ban Nha dễ dàng và nhanh chóng thì hiện nay Chính phủ nơi này đã đề ra chương trình Định cư Vàng (Golden Residence Permit) cho các hoạt động đầu tư.

Điều kiện:
+ Lựa chọn 1 trong 2 hình thức: Đầu tư sở hữu bất động sản hoặc mua lại BĐS tổng giá trị từ 500.000 Euro trở lên; Đầu tư vào Khách sạn với hình thức cổ đông góp vốn.
+ Có hộ chiếu hợp lệ và cư trú hợp pháp tại một quốc gia và không phải công dân của các nước thuộc Liên minh Châu Âu.
+ Hồ sơ bao gồm vợ chồng và con dưới 18 tuổi .
+ Tài sản đầu tư sinh lợi nhuận 4%/ năm.

Các lợi ích của Golden Visa:

Chương trình nhanh nhất có Visa định cư trong 4 tháng.
Chương trình duy nhất có lợi nhuận cao khi đầu tư.
Không có hạn chế về quốc tịch: công dân nước ngoài, những người không phải công dân của Cộng đồng Châu Âu đều có thể đăng ký.
Không có hạn chế về độ tuổi, không yêu cầu trình độ giáo dục tối thiểu, kinh nghiệm quản lý và kinh doanh, không có các yêu cầu nghiêm ngặt về tài sản ròng vàvề nguồn gốc của số tiền.
Không yêu cầu ngoại ngữ khi nộp hồ sơ.
Giấy phép làm việc (work permit)

Giấy phép làm việc nhằm giúp cho lao động là người nước ngoài được phép ứng tuyển và được tuyển dụng hợp pháp tại các doanh nghiệp Tây Ban Nha được cấp bởi cơ quan chức năng tại Tây Ban Nha. Sau khi có giấy phép làm việc, ứng viên cần xin thêm giấy phép cư trú để cư trú hợp pháp (visa loại D).

*Lưu ý: visa Schengen loại C không đủ điều kiện để cư trú làm việc tại Tây Ban Nha.

Đối tượng:

Bạn sẽ không thể có được giấy phép làm việc nếu bạn không phải là người lao động có kĩ năng. Để nằm trong đối tượng có thể được cấp giấy phép làm việc, bạn cần có các yếu tố sau:
– Nằm trong biên chế quản lý của đơn vị sử dụng lao động và có hợp đồng lao động
– Công việc được thuê làm cần mô tả rõ ràng trong quy trình làm việc của đơn vị sử dụng lao động

II. Những ngành cho phép định cư tại Tây Ban Nha

Chuyên ngành Luật: Cử nhân – Thạc sỹ – Tiến sỹ luật đứng ở bậc cao nhất trong danh sách chuyên ngành học có triển vọng định cư dành cho du học sinh quốc tế.

Chuyên ngành Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn: Quản trị kinh doanh du lịch – nhà hàng – khách sạn cũng là lựa chọn khôn ngoan của các bạn du học sinh khi lựa chọn Tây Ban Nha.Quan trọng hơn cả, sau khi ra trường, bạn sẽ được mở rộng cánh cửa việc làm tại chính Tây Ban Nha, với mức thu nhập vô cùng hấp dẫn từ 1,000 – 3,500 Euro/ tháng.

Ngôn ngữ Tây Ban Nha: Hơn 500 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha như ngôn ngữ thứ nhất và thứ hai, và 20 triệu sinh viên theo học tiếng Tây Ban Nha như một ngoại ngữ.

Mọi thông tin chi tiết về du học Tây Ban Nha xin vui lòng đăng kí với du học CHD:

Đăng Kí

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD
VP Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân
Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516
Tel: (024) 6.2857.931
——————————————————————
VP Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình
Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696
Tel: (028) 7.3019.686
Email: duhocchdgood@gmail.com
Website: duhocchd.edu.vn
Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Chính sách định cư và việc làm tại Tây Ban Nha
5 (100%) 105 votes