Hỏi đáp du học Thụy Sĩ

4
Hỏi đáp du học Thụy Sĩ

Hiện nay du học CHD nhận được khá nhiều câu hỏi của quý phụ huynh và các bạn trẻ về du học Thụy Sĩ. Hôm nay du học CHD sẽ giải đáp các câu hỏi tiêu biểu.

1.Yêu cầu về trình độ Tiếng Anh như nào để có thể du học Thụy Sĩ ?
Hỏi đáp du học Thụy Sĩ

Bạn bắt buộc phải nộp kèm điểm IELTS tối thiểu 4.5 Khi nộp hồ sơ vào Đại Sứ Quán. Đây chỉ là điều kiện để xét visa, ngoài ra nhiều trường Thụy Sĩ yêu cầu điểm IELTS đầu vào từ 5.0 đến 6.5, như vậy sau khi có visa, nhiều bạn chưa đủ trình độ tiếng Anh sẽ phải đăng ký thêm khóa học tiếng Anh tại trường trước khi vào học chính thức.

Học phí khóa học tiếng Anh bao gồm chi phí ăn ở khoảng 3.500 đến 8.000 CHF.

2.Các kì nhập học thường bắt đầu từ tháng mấy ?

Đa số các trường có kỳ nhập học và tháng 1, tháng 8 hàng năm, và  nhiều trường có kỳ nhập học cho sinh viên lựa chọn vào các tháng 1,4,7,10.

3.Những quy định về làm thêm dành cho du học sinh tại Thụy Sĩ ?

  • Giấy phép làm việc ngoài giờ chỉ cấp cho những sinh viên các trường thuộc hệ Đại học
  • Số giờ làm việc mỗi tuần không quá 20h.
  • Sinh viên phải tham gia ít nhất 80% số giờ học trong chương trình học.
  • Cấm các hình thức công việc không hợp pháp.
  • Sinh viên làm thêm vẫn phải đóng thuế và có bảo hiểm y tế.

Mức thu nhập làm thêm của lao động phổ thông tại Thụy Sĩ trung bình từ 20 – 25 CHF/giờ. Như vậy, mỗi tháng bạn có thể kiếm được từ 1400 – 3600 CHF tùy vào số giờ làm việc.

Và điều không thể thiếu khi muốn có được một công việc làm thêm tốt tại Thụy Sĩ, bạn nên chuẩn bị cho mình một vốn ngoại ngữ tốt. Bên canh việc sử dụng tiếng Anh thành thạo, bạn nên học thêm tiếng Pháp hoặc Đức tùy thuộc vào nơi bạn sẽ học tập và sinh sống.

4.Tôi sẽ thanh toán học phí trước hay sau khi có visa và thư mời nhập học ?

Tại Du học CHD, chúng tôi luôn thực hiện đúng quy chế của trường. Du học CHD chỉ yêu cầu học sinh chuyển khoản học phí vào tài khoản của nhà trường sau khi các em đã có thư mời nhập học.

Du học CHD cam kết không thu phí dịch vụ khi làm hồ sơ cho các bạn du học sinh Thụy Sĩ, ngoài ra du học CHD tặng thêm vé máy bay chiều đi và nhiều ưu đãi hấp dẫn khác .

5.Thời gian xét duyệt visa tối đa là bao lâu? Tôi cần nộp hồ sơ cho con trước bao lâu ?

Thời gian xét visa hiện tại theo quy định tối đa 2 tháng, tuy nhiên thời gian đó sẽ được rút ngắn hoặc kéo dài tùy độ phức tạp của hồ sơ. Du học CHD khuyên anh/chị nên liên hệ với các chuyên gia tư vấn để được hướng dẫn việc chuẩn bị hồ sơ cho con từ sớm, hoàn thiện đầy đủ và tốt hơn. Hơn nữa, các chuyên gia tư vấn sẽ hướng dẫn và lên kế hoạch lộ trình tốt nhất để tránh cho sinh viên không bị lỡ kỳ học.

6.Tôi được biết khi nộp hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ mình sẽ phải trải qua 1 cuộc phỏng vấn, Du học CHD có thể cho tôi biết thông tin về cuộc phỏng vấn được không ?

Thực tế, Đại sứ Quán Thụy Sĩ sẽ hỏi bạn những câu hỏi để kiểm tra về sự am hiểu của bạn về đất nước, trường học, môi trường học tập tại Thụy Sĩ. Và các câu hỏi về dự định tương lai của bạn sau khi đi học xong. Đây cũng là dịp để họ kiểm tra trình độ tiếng Anh của bạn (vì sang Thụy Sĩ học, bạn phải có ielts tối thiểu 4.5).

7.Các hình thức nhà ở khi con tôi sang du học Thụy Sĩ như thế nào?

hỏi đáp du học Thụy Sĩ

Có khá nhiều hình thức như ở tại ký túc xá trường, ở cùng nhà homestay, hoặc share nhà ở cùng bạn bè. Tuy nhiên, với ngành học quản trị du lịch khách sạn, đa phần các trường yêu cầu sinh viên ở trong trường để kết hợp học tập và thực hành nhiều hơn và trải nghiệm mô hình quản lý khách sạn. Sinh viên được chăm sóc rất chu đáo khi sống và học tập tại trường.

8.Điều kiện về chứng minh tài chính khi xin visa du học Thụy Sĩ ?

Một điểm thuận lợi cho các bạn du học tại Thụy Sĩ chính là việc khá dễ dàng khi chứng minh tài chính, bạn chỉ cần chứng minh sổ tiết kiệm có khoảng 25.000 – 30.000CHF cho chi phí học tập tại Thụy Sĩ trong năm đầu tiên.

Nếu bạn có bất cứ câu hỏi nào liên quan đến du học Thụy Sĩ thì hãy nhanh tay liên hệ ngay với du học CHD, chúng tôi luôn luôn chờ đợi bạn. Mọi chi tiết xin liên hệ:

dang ki du hoc

Công Ty Tư Vấn Du Học Và Đào Tạo CHD

Văn phòng Hà Nội: 217 Nguyễn Ngọc Nại, Quận Thanh Xuân

Hotline: 19006027 – 0975.576.951 – 0913.839.516

Tel: (024) 6.2857.931

——————————————————————

Văn phòng Hồ Chí Minh: 2/79 Phan Thúc Duyện, phường 4, quận Tân Bình

Hotline: 0913.134.293 – 0973.560.696

Tel: (028) 7.3019.686

——————————————————————

Văn phòng Điện Biên:Tổ 2 P. Nam Thanh, TP. Điện Biên, Tỉnh Điện Biên

Hotline: 0912.027.114 – 0164.717.22.35

Email: duhocchdgood@gmail.com

Website: duhocchd.edu.vn

Facebook facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

Rate this post